0981.244.664

feature-mieng-dan-chua-chai-chan
Nên dùng thuốc bôi chai chân hay miếng dán chữa chai chân thì tốt hơn?
15/10/2018
cach-chua-mun-com
Cách chữa mụn cơm hiệu quả nhất bằng miếng dán trị hạt cơm plasters
02/11/2018

Hành trình tìm cách trị mắt cá chân của tôi như thế nào?

thuoc-tri-mat-ca-chan

Trị mắt cá chân mọi cách không dứt khiến tôi rất đau, đi lại khó khăn. Một người bạn đã giới thiệu miếng dán plasters kiên trì sử dụng sau 2 tuần sẽ khỏi.

Bệnh mắt cá chân này cả bố và tôi đều mắc phải. Bố tôi bị mắt cá chân bàn chân phải, đi lại rất đau. Bố đã làm mọi cách vẫn không được, từ bôi thuốc tây, chấm thuốc gia truyền, đến dùng kềm cắt da…. vùng chai vẫn cứng, còn dãn rộng và xuất hiện nhiều vết mới.

tri-mat-ca-chan-1

Chịu đau không thấu, bố đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Sau khi khám, các bác sĩ chẩn đoán là bệnh mắt cá chân, nguyên nhân là bị tỳ đè và ma sát, do giày dép chật, do viêm thần kinh trong bệnh đái tháo đường, do di truyền bị mắt cá chân bất thường hoặc quá mức, do nhiễm virus HPV ở vùng da bị mắt cá.. Triệu chứng chính là đau khi tì đè, nhất là tại chỗ chai. Khi cắt tổ chức chai tìm thấy một lõi ở trong vị trí chai…

Để trị mắt cá chân, bố tôi đã được tiến hành tiểu phẫu để lôi cồi trong mắt cá chân. Sau này bệnh đã khỏi xong bố tôi cho biết hễ nghĩ đến lúc phẫu thuật là ổng sởn da gà. Bởi phần bàn chân là nơi có nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên ca tiểu phẫu đã khiến ông phải nằm ở nhà hơn nửa tháng trời chẳng đi đâu, hay làm được việc gì cả.

Chẳng biết do di truyền hay lây mà chỉ một thời gian ngắn sau tôi cũng bị mắt cá chân. Quả thật những gì mà bố tôi mô tả giờ tôi cảm nhận rõ mồn một: đau buốt mỗi khi giày dép ma sát với mắt cá chân, đi lại phải nhón rất khổ sở… Lúc đó tôi rất sợ phải lên bàn mổ bởi sẽ mất hơn nửa tháng trời nằm nhà, đang là thời điểm nhạy cảm của công việc. Do đó dù đau tôi vẫn cố cà nhắc đi làm.

Tình cờ một lần hẹn bạn uống cà phê tại một quán ở phố núi, bạn tôi  thấy dáng điệu đi lại của tôi đã hỏi: “Mày bị mắt cá chân à?”. Nó bảo cởi giày cho nó xem, rồi nói: “Cái này tao biết, dễ chữa mà, cũng không tốn kém gì”. Rồi nó bày: Mỗi tối trước khi đi ngủ, rửa chân cho thật sạch. Pha nửa lít nước ấm với 2 muỗng muối hột, ngâm mắt cá chân.  Sau đó dùng miếng dán Plasters dán lên mắt cá. Cứ kiên trì làm khoảng 2 tuần là hết đau thôi.

Tôi đã thực hiện như lời bạn tôi. Quả nhiên mới 3 ngày là chân cảm thấy bớt buốt khi đi lại và vài ngày sau thì mắt cá chân rụng lúc nào không hay, thay vào đó là lớp da non. Cách này tôi cũng đã bày cho hai người bạn và đều rất công hiệu.

tri-mat-ca-chan-0

Quả thật trị mắt cá chân bằng cách này so với đi mổ thì nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nếu tôi biết từ sớm thì bố tôi đã không mất nhiều thời gian, và đau đớn vì bệnh mắt cá chân gây ra.

tri-mat-ca-chan

Bạn cũng có thể gọi hoặc nhắn tin vào hotline, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Bình luận