0981.244.664

Cơ thể bạn bắt đầu xuất hiện những nốt mụn có thể không đau hoặc đau, chúng làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Bạn nghi ngờ đó là mụn cóc, mụn hạt cơm và băn khoăn chính xác những mụn đó là gì ?

Theo thống kê, mụn cóc là bệnh phổ biến, có 10-30% thanh thiếu niên bị mụn cóc. Điều mà rất nhiều người lo lắng liệu mụn cóc, hạt cơm có gây nguy hiểm cho sức khỏe hay không là mối quan tâm của rất nhiều người.

Đừng Lo Lắng !

Những điều cần biết sau đây về nguyên nhân, biểu hiện của bệnh sẽ giúp bạn có được cách trị mụn cóc – mụn cơm hiệu quả nhất.

1. Mụn cóc là gì ?

Mụn cóc hay mụn hạt cơm :

  • Là khối u nhỏ, lành tính, biểu hiện do sự tăng sinh lớp thượng bì gây tổn thương ở da.
 • Do virus HPV (Human papiloma virus – HPV) gây nên. Khoa học đã chứng minh có hơn 100 loại virus HPV và chúng có thể phát triển ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Trong đó HPV gây mụn cơm, mụn cóc thuộc loại ít độc, mụn cóc ở tay là do HPV-2 và mụn cóc ở bàn chân là do HPV-1…

Biểu hiện mụn cóc :

  • Là nốt mụn bề ngoài sần sùi, kích thước nhỏ bằng hạt vừng hoặc hạt đậu xanh,
  • Màu sắc : màu trắng hay màu vàng đục.
 • Sờ vào có cảm giác thô, ráp.
 • Ấn nhẹ thấy cộm và đau.
mụn cóc dưới lòng bàn chân

  Mụn cóc dưới lòng bàn chân khiến đi lại khó khăn

2. Đối tượng thường bị mụn cóc

Theo như báo cáo của WebMD, trẻ em bị mụn cóc thường xuyên hơn người lớn. Bởi vì hệ thống miễn dịch của trẻ không hoàn toàn phòng ngừa được các loại virus HPV.

3. Tại sao bạn bị mụn cóc?

Mụn cóc có thể mất vài tháng để biểu hiện ra bên ngoài sau khi bạn bị nhiễm vi-rút gây mụn cóc. Vì vậy, rất khó xác định chính xác bạn bị nhiễm bệnh mụn cóc từ đâu. Nhưng có 1 điều chắc chắn rằng bạn không bị mụn cóc từ một con cóc.

Cách bị mụn cóc thông thường nhất là tiếp xúc qua da. Ví dụ như bắt tay với những người bị mụn cóc ở tay. Bạn cũng có thể bị nhiễm vi-rút từ các vật vô tri vô giác như khăn tắm đã bị một người bị mụn cóc sử dụng. Điều này có nghĩa là chúng lây nhiễm.

Vi-rút HPV có nhiều khả năng gây ra mụn cóc khi chúng tiếp xúc với vùng da bị trầy xướt, hư hỏng hoặc vết thương hở. Ngay cả một cái gì đó đơn giản như cắn móng tay, có thể gây ra mụn cơm, mụn cóc.

4. Mụn cơm, mụn cóc có lây lan không ?

 • Tính chất lây lan của mụn cóc:

Mụn cóc, mụn hạt cơm có tính chất lây lan, do HPV kích thích tăng trưởng nhanh chóng các tế bào lớp ngoài của da. Bệnh mụn cóc, hạt cơm có thể lây nhiễm giữa các vùng khác nhau trên cơ thể hay sang người khác khi có sự tiếp xúc với các dịch tiết của tổn thương.

 • Vị trí mụn mọc :

Mụn cóc, mụn hạt cơm có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên cơ thể. Tuy nhiên mụn cóc, mụn hạt cơm thường gặp ở một số vị trí như bàn tay, lòng bàn chân, móng tay, móng chân, mắt cá chân… có thể xuất hiện ở trên mặt.

>> Mụn cóc để lâu cũng rất có thể trở thành mắt cá đó bạn ! Bạn có muốn biết nguyên nhân bị mắt cá chân​?

5. Làm thế nào để đẩy lùi bệnh hạt cơm, mụn cóc?

  • Có rất nhiều cách trị mụn cóc khác nhau đạt được hiệu quả,  từ thực tế những cách trị mụn cóc dân gian như lá tía tô, lá đu đủ, tỏi,.. Và những sản phẩm từ y học hiện đại để điều trị bệnh như miếng dán mụn cóc Plasters.
 • Với những ưu điểm như : Trị mụn tại nhà, nhanh chóng – hiệu quả và tiết kiệm.

6. Công dụng của miếng dán plasters

mieng-dan-chua-mat-ca-chan-plasters

  • Là miếng dán ngoài da, có công dụng loại bỏ mụn cóc ở tay và chân bằng phương pháp hydrat hóa nội sinh, giúp đẩy nhân mụn từ bên trong và tái tạo da non không để lại sẹo
 • Lần dán đầu tiên, axit thẩm thấu vào mụn cóc, tê liệt vi khuẩn, làm mềm da sừng hóa
 • Da bên ngoài bắt đầu cứng hơn, cồi mụn có dấu hiệu nhô dần lên, bạn sẽ cảm thấy hơi nhức 1 chút
 • Cồi mụn nhô theo cùng da sừng, lúc này đang hình thành da non nên ngứa, nhiều bạn dùng tay bóc hoặc cắt cồi ra khiến cồi mụn không hết được chân. Vì thế, hãy để mặc cho nó tự bong.
 • Cuối cùng, sau khoảng 2 lần bong, đẩy hết hoàn toàn chân mụn cóc ra ngoài, vùng da sẽ mềm hơn, tiếp tục dán thêm 1-2 miếng dán để đảm bảo sạch chân mụn và bảo vệ lớp da non đang hình thành.

7. Cách sử dụng miếng dán Plasters

Điểm cộng cho phương pháp chữa mụn cóc – mắt cá chân này là dùng tại nhà và rất tiện lợi khi sử dụng, chỉ cần thực hiện theo 3 bước đơn giản:

1️⃣Bước 1 : Rửa sạch, lau khô vùng bị mụn cóc, mắt các chân

2️⃣Bước 2: Ngâm phần da này trong nước ấm ít nhất 5 phút, lau khô và dán miếng dán Plasters vào vùng da bị mụn cóc, mắt cá chân

3️⃣Bước 3: Dán miếng dán vào vùng da bị mụn cóc, mắt cá chân. Để ít nhất 10 tiếng.

Một số feedback từ khách hàng đã sử dụng miếng dán Plasters chữa mụn cóc

mieng-dan-tri-mun-coc

mieng-dan-tri-mun-coc-plasters

mieng-dan-tri-mun-coc-plasters

mieng-dan-plasters

Giá bán lẻ: 240.000đ/hộp 18 miếng dán.

Miễn phí giao hàng toàn quốc.

Đừng bỏ qua “trợ lí” đa năng này nếu bạn cần tìm 1 sản phẩm vừa giúp điều trị NHANH CHÓNG – AN TOÀN- HIỆU QUẢ vừa TIẾT KIỆM và không để lại sẹo.

*Lưu ý: Tác dụng, thời gian điều trị của sản phẩm phụ thuộc tình trạng bệnh và thể trạng của mỗi người.

Bạn cũng có thể gọi hoặc nhắn tin vào hotline, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Bình luận