0981.244.664

10 năm tìm cách trị mụn cóc, không ngờ khỏi hẳn nhờ phương pháp này
19/10/2017
mieng-dan-plasters-tri-mun-coc-mat-ca-chan
Tổng hợp 7 cách trị mụn cóc hiệu quả nhất hiện nay
25/10/2017

4 điều bạn nên làm ở phòng tập gym để tránh nguy cơ bị mụn cóc

Bạn có thể bị mụn cóc khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây qua việc dùng chung vật dụng với người bị mụn cóc như khăn lau, giầy dép, quần áo. Thông thường phải mất 2 đến 3 tháng sau khi tiếp xúc với người bệnh thì mới biết có bị mụn cóc hay không.

Phòng tập gym chính là một môi trường lí tưởng cho vi khuẩn sinh trưởng và phát triển. Chính vì vậy, bạn cần có những biện pháp để tự bảo vệ chính bản thân mình để tránh bị mụn cóc.

Trong khi mọi người đều nghĩ rằng việc tới phòng tập gym để tập thể dục có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bản thân thì rất ít người trong chúng ta lại đang đắn đo lo lắng về hàng triệu con vi khuẩn đang trú ngụ ở trong các máy tập gym hay thảm yoga.

Chính vì vậy mà bạn cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa đơn giản, chẳng hạn như mang giày dép trong phòng tắm, lau thiết bị tập thể dục… Những biện pháp đơn giản này đều có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn tránh khỏi các loại virus và nhiễm trùng vi khuẩn tụ cầu nguy hiểm như MRSA, HPV (Vi khuẩn gây mọc mụn cóc).
Dưới đây, bác sĩ da liễu Arash Akhavan tới từ New York sẽ mách với bạn một số biện pháp phòng ngừa an toàn trong phòng tập gym để tránh bị mụn cóc:

Hạn chế tối đa việc chạm tay vào các đồ dùng dụng cụ tập trong phòng tập gym

Bác sĩ da liễu Arash Akhavan nói rằng những người đi tập gymmrất dễ bị nhiễm vi khuẩn mụn cóc (virus HPV), nhất là khi người tập đang có rất nhiều mồ hôi.

Trên thực tế, vi khuẩn tụ cầu có trong ở 1/3 dân số, nhưng chúng thường là vô hại.
Trong phòng tập gym, bạn càng tránh tiếp xúc vật lý với các máy móc trong phòng tập càng tốt để tránh bị nhiễm virus. Bởi vì nó có thể lây truyền qua sự va chạm qua những vết xước trên cơ thể mỗi người.
Để giảm nguy cơ bị nhiễm virus HPV, hãy đảm bảo rằng tất cả các vết cắt và vết trầy xước của bạn đều được quấn kín và tránh tiếp xúc, va chạm với người khác trong khi làm việc.
Với những biện pháp này, bạn cũng có thể tránh được sự lây nhiễm khuẩn E. Coli gây nôn mửa, tiêu chảy, chuột rút và buồn nôn.

Mang thảm tập yoga cá nhân


Bác sĩ Akhavan cho biết: ” Thảm tập yoga chính là nơi có nhiều mầm bệnh, đặc biệt là bệnh mụn cóc. Chính vì vậy, khi đi tập yoga, các bạn nên mang theo thảm tập yoga của riêng mình cho dù phòng tập gym có cho bạn mượn thảm để tập”.

Hãy đi giày, dép trong phòng tắm hay phòng để đồ tập

Để tránh bị mụn cóc do nhiễm virus HPV, biện pháp phòng tránh đơn giản nhất bạn có thể thực hiện đó là hạn chế chạm vào các bề mặt trong phòng tập thể hay phòng thay đồ, đi giày dép ở những khu vực này.

Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là bạn không nên tắm ở phòng tập gym. Bác sĩ Akhavan cho biết:

“Vòi tắm sẽ an toàn nếu phòng tắm của phòng tập thể dục sạch sẽ, vệ sinh”. Tuy nhiên, ông giải thích rằng đi giày dép ở những nơi này là rất quan trọng. Hãy nhớ đi giày, dép vào những phòng tập thể ở phòng gym. Tránh chạm vào vòi hoa sen và các bức tường phòng tắm và các bề mặt. Vì điều này có thể khiến bạn bị mọc mụn cóc trên chân và tay.

Làm sạch các thiết bị trước khi sử dụng


Một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia cho thấy các thiết bị tập thể dục trong các phòng tập thể dục cộng đồng có rất nhiều virus HPV.

Vì lý do này, trước khi sử dụng bất kì thiết bị nào trong phòng tập thì bạn cũng nên lau chùi các thiết bị như: Máy chạy bộ, tạ tập cơ,… để giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh về da sau khi tập luyện. Đặc biệt là bệnh mụn cóc. Vì virus mụn cóc rất dễ lây lan trực tiếp hoặc gián tiếp qua môi trường trung gian.

Tại đây, chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí và theo dõi trong suốt quá trình điều trị đến khi khỏi bệnh.

Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi hotline 24/24 của chúng tôi:

*Lưu ý: Tác dụng, thời gian điều trị của sản phẩm phụ thuộc tình trạng bệnh và thể trạng của mỗi người.

Bình luận